Trang

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015





Thưởng thức kem vòng quanh thế giới .




( Trí Thức Trẻ )



Ở xứ sở mặt trời mọc, người ta bọc bột nếp dẻo bên ngoài viên kem lạnh đủ vị để tạo ra món bánh Mochi lừng danh vô cùng hấp dẫn. Trong văn hóa Nhật, Mochi còn là vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn.









Trong khi đó ở Đức, đĩa kem lại trông như “ anh em sinh đôi ” của món mì spaghetti vậy.








Món kem Freakshakes của nước Úc lúc nào cũng gây choáng vì kích thước khổng lồ và thành phần nguyên liệu cực kỳ hấp dẫn như bánh quy, bánh xốp, marshmallow, siro, kem tươi... 









Gelato đã và vẫn luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các món tráng miệng nơi đây. Mềm, nhẹ, lỏng, thanh thoát và đáng yêu – Gelato mang trọn trong mình cái chất mơ màng và lãng mạn của xứ Rome thần tiên. Gelato thực sự là niềm tự hào của đồ ngọt nước Ý.









Người dân Israel vô cùng ưa chuộng món kem Halva - loại kem được làm từ vừng xay mịn cùng mật ong. Không chỉ vậy, bên trên mỗi ly kem còn có một chút sốt vừng đen rang chín thơm lừng có tên là Tahini nữa.














Thoạt nhìn thì mọi người cứ tưởng đây là món kem sandwiches truyền thống nhưng sự thực thì ..... nó lại được làm từ món gan ngỗng vô cùng đắt đỏ cơ.










Ở đất nước Singapore, kem được phục vụ trong miếng bánh mì Loti rực rỡ sắc màu thế này này.












Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét