Thứ Hai, 8 tháng 2, 2016
Bánh mỳ bơ ruốc sốt .
( ngoisao.net )
Nguyên liệu :
* Bánh mỳ :
- Bột mỳ : 300 g
- Sữa tươi ấm không đường : 200 ml
- Men nở : gói 12 g
- Bơ : 100 g
- Muối : 3 thìa con
- Mật ong : 1 thìa
- Trứng : 1 quả + 1 lòng đỏ
- Dầu ăn : 1 bát con
- Ruốc
- Hành lá.
* Nước sốt :
- 50 g đường
- 25 g bơ
- 1 thìa muối
- 200 ml nước
- 20 g bột ngô.
Cách làm :
- Đổ 100 ml sữa tươi ấm + 20 g bột mỳ vào chảo chống dính và đun với lửa nhỏ nhất. Khuấy đều tay cho đến khi bột sánh mịn, tắt bếp rồi để nguội.
- Dùng máy đánh trứng đánh đều 1 lòng đỏ trứng với một nửa số dầu ăn, nửa thìa muối, 1 thìa đường ( cho dầu ăn vào từng ít một để trứng không bị vữa ) .
- Cho 12 g men nở vào 100 ml sữa ấm + 1 thìa đường + 1 thìa mật ong cho đến khi men nở gấp đôi ( khoảng 10 phút ) .
- Cho hỗn hợp men ở trên + 280 g bột vào bát tô + 1 thìa muối + 1 quả trứng + bơ + dầu ăn vào, dùng máy đánh trứng để nhào bột.
- Bọc nilon và cho bột nghỉ 30 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
- Chia bột thành 12 phần bằng nhau, xếp bột ra khay ( có lót giấy nến ) cho bột nghỉ và nở tiếp.
- Phết trứng lên mặt bánh rồi cho hành lá lên, đem đi nướng.
Bánh nướng vàng thơm.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ để lò nóng trước 10 phút rồi nướng bánh trong 20 phút ( nướng được 12 phút thì giảm nhiệt độ xuống150 độ ) .
- Làm sốt : Cho đường + bơ + muối + nước vào một nồi nhỏ. Đun cho hỗn hơp tan hết. Hoà 20 g bột ngô vào 50 ml nước. Đổ từ từ vào hỗn hợp ở trên, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
Phần nước sốt sánh, màu vàng bắt mắt.
- Bánh chín để nguội rồi phết sốt và ruốc lên.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét