Trang

Thứ Hai, 8 tháng 2, 2016





Bánh mỳ bơ ruốc sốt .



( ngoisao.net )




banh-my-sot-6319-1438843011.jpg





Nguyên liệu :


* Bánh mỳ :


- Bột mỳ : 300 g

- Sữa tươi ấm không đường : 200 ml

- Men nở : gói 12 g

- Bơ : 100 g

- Muối : 3 thìa con

- Mật ong : 1 thìa

- Trứng : 1 quả + 1 lòng đỏ

- Dầu ăn : 1 bát con

- Ruốc

- Hành lá.






* Nước sốt :


- 50 g đường

- 25 g bơ

- 1 thìa muối

- 200 ml nước

- 20 g bột ngô.



Cách làm :



- Đổ 100 ml sữa tươi ấm + 20 g bột mỳ vào chảo chống dính và đun với lửa nhỏ nhất. Khuấy đều tay cho đến khi bột sánh mịn, tắt bếp rồi để nguội.



- Dùng máy đánh trứng đánh đều 1 lòng đỏ trứng với một nửa số dầu ăn, nửa thìa muối, 1 thìa đường ( cho dầu ăn vào từng ít một để trứng không bị vữa ) .



- Cho 12 g men nở vào 100 ml sữa ấm + 1 thìa đường + 1 thìa mật ong cho đến khi men nở gấp đôi ( khoảng 10 phút ) .



- Cho hỗn hợp men ở trên + 280 g bột vào bát tô + 1 thìa muối + 1 quả trứng + bơ + dầu ăn vào, dùng máy đánh trứng để nhào bột.



- Bọc nilon và cho bột nghỉ 30 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi.



- Chia bột thành 12 phần bằng nhau, xếp bột ra khay ( có lót giấy nến ) cho bột nghỉ và nở tiếp.



- Phết trứng lên mặt bánh rồi cho hành lá lên, đem đi nướng.




nuong-banh-9774-1438843011.jpg


Bánh nướng vàng thơm.




- Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ để lò nóng trước 10 phút rồi nướng bánh trong 20 phút ( nướng được 12 phút thì giảm nhiệt độ xuống150 độ ) .



- Làm sốt : Cho đường + bơ + muối + nước vào một nồi nhỏ. Đun cho hỗn hơp tan hết. Hoà 20 g bột ngô vào 50 ml nước. Đổ từ từ vào hỗn hợp ở trên, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.




sot-9608-1438843011.jpg


Phần nước sốt sánh, màu vàng bắt mắt.





- Bánh chín để nguội rồi phết sốt và ruốc lên.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét