Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017
Những món ăn vặt nổi tiếng Hong Kong .
( vnexpress )
Mì trứng cá, mì vằn thắn sủi cảo tôm tươi hay bánh trứng là một số món du khách có thể thưởng thức ở " kinh đô ẩm thực " Hong Kong.
Mì trứng cá
Trứng cá hay còn gọi là cá viên có hương vị rất tươi ngon. Mì trứng cá có nguyên liệu chính là mì gạo tươi sợi to, nước dùng được chế biến từ xương cá và xương heo hầm trong nhiều giờ tạo nên vị ngọt thanh. Sau đó người ta bỏ thêm trứng cá, bò viên, thịt heo chiên và thịt cá miếng lên trên. Sợi mì trứng cá dai nhưng vẫn giữ nguyên được độ dẻo, kết hợp với những viên thịt mềm và nước dùng trong ngọt, tất cả tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể chối từ.
Thương hiệu nổi tiếng : Cửa hàng mì trứng cá Đức Xướng.
Mì vằn thắn sủi cảo tôm tươi
Cũng giống như bánh bao hấp lồng của Thượng Hải, mì vằn thắn tôm tươi là một món ngon nổi tiếng của Hong Kong. Tôm để làm nhân bánh sủi cảo là những con tôm to và tươi được chọn lọc rất kỹ càng, sợi mì được làm từ trứng gà có màu vàng óng, dai nhưng vẫn rất mềm. Ngoài ra, nước dùng cũng là thành phần rất quan trọng để tạo nên một tô mì vằn thắn ngon. Nước dùng phải được làm từ xương ống heo, cá khô và vỏ tôm.
Thương hiệu nổi tiếng : Vằn thắn Trì Ký
Bò viên
Bò viên của Hong Kong nổi tiếng bởi vị ngọt giòn sần sật của gân bò hòa quyện trong nước sốt sánh đặc đậm đà. Món ăn này nổi tiếng đến nỗi trong bộ phim “ Thực thần ” của Châu Tinh Trì, nó còn được ví von là có thể dùng làm quả bóng bàn. Ở đây bò viên thường được trộn lẫn với mì hoành thánh, cũng có thể ăn cùng các nguyên liệu khác như thịt tôm, hạt điều, trứng chim cút ..... Khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác những viên thịt bên ngoài dai bên trong lại mềm, ngọt thơm đậm đà .
Thương hiệu nổi tiếng : Bò viên Đức Phát
Bánh trứng gà non
Đây là một trong những món ăn vặt đường phố đặc trưng của người Hong Kong. Nguyên liệu chính gồm có trứng gà, đường cát, bột mì, bơ được trộn lẫn với nhau tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó người ta đổ hỗn hợp này vào các khuôn hình tổ ong rồi đem nướng lên. Những chiếc bánh trông giống như những quả trứng gà có màu vàng ươm vẫn giữ nguyên được độ giòn cùng vị thơm, béo ngậy của bơ và vani, ngon nhất là ăn nóng khi bánh vừa mới ra lò. Ngày nay, ngoài vị truyền thống thì bánh trứng gà non còn được biến tấu thêm với nhiều loại nhân khác nhau như socola, sợi dừa non hay vừng đen ..... mang đến cho thực khách những sự lựa chọn vô cùng phong phú.
Thương hiệu nổi tiếng : Bánh trứng gà non Lợi Cường Ký
Quy linh cao
Quy linh cao là món tráng miệng đặc sản của người Hong Kong, thành phần gồm có bột mai rùa, thổ phục linh, sanh địa, bồ công anh và hoa kim ngân. Món ăn này thoạt nhìn trông giống với thạch sương sáo nhưng mềm và dai hơn, khi ăn có vị hơi đắng nên thường được dùng với mật ong. Đây là một món tráng miệng tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.
Thương hiệu nổi tiếng : Cung Hòa Đường
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét