Trang

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013


có bánh su được rưới bằng cà phê, có bánh su được phết toàn là KEM với SOCOLA, cắn 1 miếng thì sướng tới tận gan ruột !


Hình dạng bánh su

( soi.today )

Éclair

Éclair là loại bánh su phổ biến, có hình thuôn dài thay vì tròn như bánh su thường. Trên bánh éclair thường có một lớp sô cô la đắng hoặc sô cô la cà phê ( không ngọt vì bánh lẫn kem đã ngọt rồi, dùng sô cô la ngọt nữa thì kinh ) .




Eclaire sô cô la




Eclaire cà phê tại nhà hàng


Éclair có độ dài ngắn khác nhau, tùy ý thích. Nếu đó là bánh cho bữa tráng miệng thì trông sẽ bề thế, còn nếu để ăn chơi, uống trà, thì éclair sẽ nhỏ ( gọi là mini éclair. ) Nhân bên trong của éclair vẫn là nhân kem trứng ( gồm trứng, đường, sữa/kem tươi quậy lên ) giống bánh su thường.




Vừa thích sô cô la vừa thích cà phê thì làm cả hai, tuy hơi mất công chút


Religious

Bánh gồm 2 phần hình cầu, 1 lớn 1 nhỏ ; sau khi phủ sô cô la ( hoặc sốt sô cô la pha cà phê ) lên trên cả hai, chồng phần nhỏ lên phần lớn, và bắt tí kem trắng vào giữa.




Bánh religious




Bánh religious với cái mão giống quan Tàu



Bánh religious dùng 2 nhân khác nhau, phần to là kem trứng thường, phần nhỏ là kem sô cô la hoặc cà phê. Nhiều người cũng khoái religious do một lúc ăn được hai vị.

Paris - brest




Bánh su Paris - brest




Chịu khó bắt kem kiểu cách hơn thì bánh sẽ đẹp hơn


Phần trên bánh không phủ sốt sô cô la mà rắc hạt praline cắt mỏng, nhân bên trong là kem tươi trộn hạt praline cô đặc ( nghiền hạt praline thành bột rồi nấu với đường cho quánh ) , nên nhân hơi có màu nâu nâu chứ không vàng hay trắng.

Profiterole

Bánh này thì thực chất cũng là bánh su thôi, nhưng khi du nhập sang Mỹ, người Mỹ nhét kem lạnh vô giữa rồi ăn kèm với sốt sô cô la chảy thay vì nhúng sốt đặc. Dân Pháp quyết không chịu gọi nó là bánh su mà đặt cho nó tên profiterole.




Rưới sô cô la nóng lên profiterole nhân kem vani


Bánh này tuy gây mập nhưng lắm người thích, vì vỏ bánh giòn, ăn với kem lạnh và sốt nóng sẽ tạo ra cảm giác “ một lúc cắn được nhiều thể loại ” . Do đó, profiterole mà làm ăn gian – với vỏ bánh đầy bột, kem dở, và sốt sô cô la dỏm – thì ăn thấy chán vô cùng.




Profiterole nhân kem sô cô la

Nhiều loại bánh su quá ! Lại thèm rồi !




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét