Trang

Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015



Các món ngon khó quên đất Tây Đô .




( depplus.vn )




Bánh tét lá cẩm







Cứ mỗi độ Tết về, khách thập phương ghé thăm Cần Thơ lại tìm mua cho được chiếc bánh tét lá cẩm về ăn chơi. Bánh tét lá cẩm khi cắt ra một khoanh sẽ thấy sự phối màu đẹp mắt. Bên trong khoanh bánh màu tím thẫm là màu vàng của đậu, màu trắng trong của miếng mỡ, màu đỏ cam của lòng đỏ trứng vịt muối. Bánh tét lá cẩm Cần Thơ có hương vị rất riêng, được làm từ loại nếp thơm và dẻo ngâm với lá cẩm tạo màu tím tự nhiên, lại được xào cùng nước cốt dừa trước khi gói nên càng đậm đà khó quên.



Bánh xèo







Bánh xèo đâu chỉ riêng có ở Cần Thơ, nhưng có một điều lạ, du khách khi tới Cần Thơ lại cảm thấy thích thú vô cùng khi thưởng thức chiếc bánh xứ này. Bánh xèo ở Cần Thơ đa dạng về thể loại, từ chiếc bánh xèo truyền thống nhân tôm thịt cho tới những loại bánh mới mẻ có nhân nấm, cổ hũ dừa ..... Mỗi chiếc bánh chín đều mỏng tang, giòn rụm như chẳng dính chút dầu nào. Có vậy người ăn mới cảm nhận hết vị ngọt từ nhân bánh thấm đều vào vỏ bánh.




Bánh tằm bì







Bánh tằm bì thường được người Cần Thơ ăn vào bữa sáng và là món ăn sáng khoái khẩu của người dân địa phương. Cũng giống bánh xèo, bánh tằm bì cũng có mặt ở nhiều tỉnh thành khác nhưng bánh ăn tại Cần Thơ được thêm thắt nhiều thứ khoái khẩu hơn hẳn. Một đĩa bánh tằm bì được đánh giá là ngon khi sợi bánh trắng muốt, mềm dai mà không bị đứt đoạn, đi cùng sợ bì vàng ruộm cùng nước cốt dừa béo ngậy trắng phau phau. Bánh tằm bì dùng cùng nước mắm đặc sản, phối hợp với các phụ liệu chua, cay, thơm nồng của chanh, tỏi, ớt thơm ngon tuyệt vời.




Bánh hỏi Phong Điền








Bánh hỏi rất dễ tùy biến, có thể ăn bình dân với chút mỡ hành hay thêm thắt nguyên liệu làm món ăn sang trọng đãi khách quý.Bánh hỏi ở mỗi vùng có đôi chút khác nhau về cách thưởng thức nhưng vùng Phong Điền, Cần Thơ có món bánh hỏi thịt heo quay độc đáo hơn cả. Bánh hỏi ăn kèm thịt heo quay, chấm nước mắm, nước tương chua cay ngọt Chỉ chừng ấy thôi cũng đủ thấy khó quên.




Lẩu bần







Sự hấp dẫn của lầu bần không chỉ nằm ở cái tên dân dã mà chính bởi hương vị đặc trựng của món ăn. Vị chua của lẩu bần thanh dịu, thơm nhẹ hương bần, gợi thương gợi nhớ hương đồng gió nội. Nồi lẩu ngon dùng bần chín, ăn kèm cá da trơn miền Tây, mặn mòi vị sông nước.




Bánh cóng







Tên gọi bánh cóng hay bánh cống phát sinh từ chính dụng cụ đựng bột làm bánh. Bánh cóng được bán khắp vùng Tây Đô, vừa xốp vừa giòn, vừa thơm lựng vàng ươm bắt mắt. Nguyên liệu làm bánh chỉ gồm bột gạo, nước cốt dừa, đậu xanh, thịt heo, tép đất tẩm gia vị, qua bàn tay chế biến khéo léo của người bán đã trở nên thật hấp dẫn. Bánh dân dã đã rẻ lại ngon, ăn một lần là không thể quên.




Nem nướng Cái Răng







Cái tên nem nướng Cái Răng vốn không còn quá xa lạ với những thực khách yêu ẩm thực Cần Thơ. Nem được làm từ nạc heo vừa mổ, xắt lát mỏng ướp tỏi nướng vàng, thấm vị rau thơm, khế chua, chuối chát, chấ với chén tương xay đặc sệt, rắc thêm chút đậu phộng tương ớt trông thật thích mắt.




Chuối nếp nướng







Công thức chuối nếp nướng không thay đổi quá nhiều theo từng vùng miền, nhưng thưởng thức tại chính mảnh đất Tây Đô cũng mang nhiều thi vị. Trái chuối nếp nướng tại Cần Thơ nhỏ nhỏ xinh xinh, ruộm vàng vỏ nếp nướng bọc nhân chuối vừa chín tới chẳng hề nhũn nát. Trời mưa, cầm trái chuối nướng nóng vùi trong tấm lá chuối tươi thơm thảo và ngon miệng vô cùng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét