Trang

Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015






Món ăn khoái khẩu đặc trưng của người Đức .




( Kiến Thức ) 




Mỗi vùng miền của nước Đức lại có một món ăn khoái khẩu đặc trưng riêng , bạn nên nếm thử nếu có cơ hội.




Mon an khoai khau dac trung cua nguoi Duc hinh anh



Apfelstrudel ( Bánh táo cuộn ) là một loại bánh táo rất đặc trưng của vùng Bayern. Người ta vẫn thường hay gọi nó bằng cái tên rất đặc trưng bánh Apfelstrudel - Đức . 





Mon an khoai khau dac trung cua nguoi Duc hinh anh 1


Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm tư, bỏ hột, sau đó cắt nhỏ, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn chung, sau đó bọc bằng một lá bơ đã được đun chảy và tán mỏng để tủ lạnh trong 1 giờ. Điểm đặc biệt của loại bánh này là vỏ bánh phải cực kì mỏng, đến độ nếu lót 1 tờ báo bên dưới, có thể thấy được chữ thì mới đạt hiệu quả bánh ngon.




Mon an khoai khau dac trung cua nguoi Duc hinh anh 2


Bánh stollen hay còn gọi là Weihnachtsstollen. Nếu bạn ghé thăm nước Đức vào dịp lễ Giáng Sinh này thì stollen nhất định là thứ bánh ngọt đặc trưng nhất mà bạn không thể bỏ qua.





Mon an khoai khau dac trung cua nguoi Duc hinh anh 3


Để làm ra một chiếc stollen đúng chuẩn, bạn sẽ cần bột mì, men, bơ, sữa, nước, các loại hoa quả khô, các loại hạt xay nhuyễn và vỏ cam chanh được làm thành mứt. Điểm đặc trưng nhất ở món bánh này có lẽ nằm ở vị ngọt thanh được tạo ra bởi các loại mứt và hoa quả khô thay vì dùng quá nhiều đường cát để có độ ngọt sắc giống như các loại bánh khác.





Mon an khoai khau dac trung cua nguoi Duc hinh anh 5



Rote grutze. Loại bánh trái cây màu đỏ này là món tráng miệng phổ biến vùng miền Bắc nước Đức. Nó được làm từ dâu tây, cherry nấu với bột ngô cùng kem vani và sữa. Bạn sẽ không thể nào quên được vị thanh mát dịu của món tráng miệng này.




Mon an khoai khau dac trung cua nguoi Duc hinh anh 6


Weisswurst là loại xúc xích trắng nổi tiếng toàn thế giới. Có nguồn gốc từ vùng Bavaria, lan rộng sang Munich và một số thành phố khác. Nó được làm chủ yếu từ thịt bê xay và thịt lợn muối, trộn thêm nhiều gia vị. Nó thường được làm vào buổi sáng sớm và ăn vào bữa trưa. Xúc xích trắng không để lâu ở ngoài quá một buổi vì nó sẽ mất đi hương vị.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét