Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018
Những món ăn vặt ' động lòng người ' ngày ẩm ương .
( Zing )
Tiết trời " ẩm ương " Hà Nội khi vào cuối hạ, đầu thu những món ăn nóng hổi lại hút khách.
Bánh giò : Thực khách muốn thưởng thức những hàng bánh giò ngon nức tiếng của thủ đô có thể ghé thăm quán bánh giò Cô Béo đầu phố Thuỵ Khê, bánh giò Nguyễn Công Trứ, bánh giò bà Hảo ở Đông Các, bánh giò chợ Hôm ..... Những chiếc bánh gió đầy ụ, ăn no mà giá không quá đắ,t từ 12.000-25.000 đồng.
Những chiếc bánh giò nóng hổi rất đáng để bạn thử khi đến Hà Nội vào tiết trời mùa mưa. Nhân bánh thơm vị ngọt của thịt băm và mộc nhĩ, vỏ bánh mềm dẻo chứ không dai. Một suất bánh đầy đủ gồm bánh giò, các loại giò lụa, giò chả, giò bò, chả bò ăn kèm dưa góp rưới tương ớt ngọt và xì dầu đậm đà.
Lòng nướng phố Gầm Cầu : Nhắc tới đồ nướng, người dân Hà Nội sẽ nghĩ đến ngay món bò nướng, lòng nướng phố Gầm Cầu, con phố chạy dọc theo chân cầu Long Biên. Đồ nướng bao gồm thịt ba chỉ, thịt vai, lòng, non, dạ dày, bò, rau củ nướng tẩm ướp ngon, sốt chấm ngon. Bạn cho nguyên liệu vào chảo, thêm ít bơ nướng lên thơm lừng, hấp dẫn.
Nầm bò nướng ăn sần sật, ngọt kèm bánh mì bơ mật ong nóng giòn. Trung bình mỗi người 120.000 đồng là đủ no căng.
Cháo lòng : Cháo lòng là món ăn dân dã của nhiều vùng quê khắp cả nước, rất được lòng người dân Hà thành. Bạn chỉ cần rắc chút hạt tiêu vào rồi thưởng thức. Bát cháo ngon phải đặc, sánh mịn, lòng không bị dai, ăn sần sật, có miếng gan ngọt mềm nhừ đi ăn kèm với rau thơm.
Bát cháo đầy đặn có giá dao động từ 25.000-40.000 đồng. Thực khách có thể nếm thử quán cháo lòng đường Bưởi, cháo lòng tiết canh 18 Lò Sũ, cháo lòng 88 Thuốc Bắc.
Nem lụi, bánh xèo : Thực khách không khó để tìm những quán bánh xèo, nem lụi ngon ở Hà Nội, dù đây là món ăn đặc trưng Nam Bộ. Là những món ăn bình dân dễ ăn, ngon miệng, cứ tầm chiều tối những quán bánh xèo ở đường Đội Cấn, Tạ Quang Bửu, Nguyễn Công Trứ, Hàng Bồ là đông kín khách.
Chiếc bánh xèo ngon phải mỏng vỏ, ráo mỡ, giòn rụm, màu vàng bắt mắt với nhân thịt, tôm, giá. Nem lụi thịt chắc, mềm, thơm mùi sả cuốn với bánh tráng. Thêm rau sống, xoài xanh cùng bát nước chấm chua ngọt có đu đủ sợi cái, rồi cho tất cả vào miệng là đủ " đốn tim " cả những thực khách khó tính nhất. Trung bình mỗi người 50.000 đồng là ăn đã cơn thèm, thoải mái.
Bánh đúc nóng : Dù đông hay hè, món bánh đúc nóng vẫn được nhiều người dân thủ đô ưa chuộng. Bát bánh đúc nóng dẻo, chan cùng thịt băm, mộc nhĩ mỡ hành hấp dẫn, thêm vài miếng đậu rán giòn. Thời tiết xế chiều, thưởng thức bát bánh đúc 15.000 đồng kèm cốc sữa đậu thì rất tuyệt, nghĩ thôi cũng thèm. Bánh đúc ngon nhất phải tìm đến quán có thâm niên 30 năm trên phố Lê Ngọc Hân, bánh đúc nóng Gốc Đề, Trung Tự, Minh Khai để thưởng thức.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét