Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017
Công thức đùi gà sốt cay ngon thơm đậm đà .
( Kiến Thức )
Nguyên liệu cần có cho món đùi gà sốt cay bao gồm : 5 chiếc đùi gà, 3 hộp sữa chua, bột mì, bột chiên giòn, ớt bột, bột quế, muối, đường, tỏi, vừng rang.
Bước 1 : Đùi gà rửa sạch, để ráo nước
Bước 2 : Ướp đùi gà với 3 hộp sữa chua không đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê, để ngăn mát qua đêm.
Bước 3 : Trộn đều bột mỳ, bột chiên giòn, ớt bột, bột quế, muối rồi lăn đùi gà cho đều.
Bước 4 : Chiên giòn đùi gà đã ướp bột, vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu để ráo.
Bước 5 : Lấy sữa chua vừa ướp gà, 30ml tương cà, 15ml dầu mè, một chút đường, tương ớt, tỏi bằm khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sền sệt là được.
Bước 6 : Trút đùi gà chiên vào hỗn hợp nước sốt, đảo nhẹ tay cho nước sốt thấm đều vào đùi gà, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút.
Bước 7 : Múc đùi gà sốt cay ra đĩa, thêm rau mùi và một chút vừng rang cho đẹp mắt.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét