Trang

Thứ Ba, 27 tháng 11, 2018



Độc đáo món cơm rang nhồi đùi gà rút xương.


( Kiến Thức ) 


Đùi gà là món ăn ngon được nhiều người ưu thích, đặc biệt là trẻ con. Ngoài chiên rán thường làm, bạn hãy trổ tài làm món cơm rang nhồi đùi gà rút xương ăn kèm với nước sốt chua cay dưới đây để đổi vị cho cả nhà.


Để làm món cơm rang nhồi đùi gà rút xương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 03 tỏi gà, nấm, hành lá, cà rốt, hạt tiêu, bột nêm, cơm trắng.





Cách làm : Dùng đầu mùi dao nhọn từ từ tách bỏ phần xương đùi, cẩn thận tránh làm thủng phần da gà.


Cho hạt nêm và hạt tiêu vào ướp thịt gà.





Phần thịt vụn thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, cà rốt và nấm sắt hạt lựu.






Cho chảo lên bếp, đợi dầu nóng cho nấm vào xào.








Tiếp tục cho thịt gà vào đảo cùng với nấm.







Cho phần cà rốt đã thái vào đảo cùng nấm và thịt gà.







Sau đó, cho tiếp cơm rang vào đảo cùng với các nguyên liệu trên.







Cho dầu hào, bột nêm cho vừa vị rồi tiếp tục đảo cho đến khi hạt cơm hơi săn lại.






Rắc hành lá đã thái và chút hạt tiêu vào đảo đều là được.






Đợi cơm nguội bớt nhồi cơm vào trong phần đùi gà rút xương.




Dùng tăm hoặc chỉ khâu kín miệng lại.






Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng già bạn cho đùi gà vào chiên sơ cho phần da căng là được.


Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C, đợi lò nóng cho gà vào nướng khoảng 25 phút là được.






Dùng dao sắc xắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa ăn nóng kèm với nước sốt hoặc tương cà chua sẽ ngon tuyệt.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét