Trang

Thứ Sáu, 29 tháng 8, 2014





Làm bánh Brownies đãi khách  
   



( depplus.vn )



Chiếc bánh mềm xốp hấp dẫn lại dễ thực hiện này sẽ là món thiết đãi khách rất đặc biệt của bạn đấy.




- 140 g bột mì


- 25 g bột ca cao


- 2,5 g bột nở 


- 1,25 g muối


- 110 g bơ


- 240 g sô cô la không đường hoặc ít đường


- 200 g đường


- 3 quả trứng








 
 
Đầu tiên, làm nóng lò nướng sẵn ở nhiệt độ 175 độ C. Lót giấy nến trong chảo nướng, để chừa lại mỗi bên khoảng 5 cm, phết bơ vào giấy rồi đặt qua một bên.








   
Trong một bát nhỏ, trộn bột mì, bột ca cao, bột nở và muối. Đặt qua một bên.







   
Cắt nhỏ sô cô la bằng dao sắc.
   







   
Đặt sô cô la và bơ vào một tô chịu nhiệt hoặc một chiếc nồi nhỏ.





   
 

 
Đun sôi hỗn hợp, khuấy đều tay cho mịn. Công đoạn này mất khoảng 3 phút.








   
 
Thêm đường, trộn đều tay rồi thêm trứng vào bát nguyên liệu, tiếp tục trộn đều. Cuối cùng, thêm hỗn hợp bột mì, trộn đến khi được hỗn hợp mịn, đồng nhất. 





   





Đổ hỗn hợp vào khay nướng, dùng một dụng cụ có mặt phẳng là phẳng bề mặt bánh như hình rồi cho khay nướng vào lò nướng khoảng 20 - 25 phút. Kiểm tra bằng cách chọc nhẹ một que tăm lên trung tâm mặt khay nướng, bánh dính vào tăm không còn ướt là đạt yêu cầu.








Để bánh nguội, nhấc giấy nến ra khỏi khay nướng, bỏ giấy đi rồi cắt bánh thành những miếng vuông vừa ăn. 



Bánh brownies rất được các " tín đồ " của sô cô la yêu thích bởi vị thơm ngon và màu nâu đặc trưng.








Chiếc bánh mềm xốp hấp dẫn lại dễ thực hiện này sẽ là món thiết đãi khách rất đặc biệt của bạn đấy.











Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét