Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014
Buttermilk pie – Món bánh tráng miệng thơm ngọt tuyệt hảo
( Trí Thức Trẻ )
Bánh buttermilk pie tuy có cách làm hơi cầu kỳ nhưng thành quả thì lại cực đáng luôn !
Để làm bánh buttermilk pie, bạn cần :
- 32g bột mì đa dụng
- 224g đường
- 3g muối
- 76g bơ ( để mềm )
- 3 quả trứng
- 250ml buttermilk
- 5ml tinh chất vanilla
- 1 đế bánh pie ( chưa nướng )
Cách làm bánh buttermilk pie như sau :
Bước 1 :
- Đầu tiên, bạn đặt đế bánh pie làm sẵn vào khuôn, điều chỉnh sao cho phần bột sát với lòng và đường viền khuôn.
Bước 2 :
- Trộn đều bột, đường và muối trong 1 thố lớn.
Bước 3 :
- Đánh tan phần bơ đã để mềm. Tiếp đó, bạn cho buttermilk và tinh chất vanilla vào đánh đến khi tất cả quyện lẫn.
Bước 4 :
- Cho trứng vào hỗn hợp, trộn đều rồi đánh đến khi được phần kem sữa trứng thật mịn mượt.
Bước 5 :
- Rót hỗn hợp vào khuôn và nướng trong khoảng 1h ở 180 độ C.
Khi nướng xong, bạn đợi cho bánh nguội hẳn rồi cất trong tủ lạnh để thưởng thức dần dần nhé !
Từng miếng bánh mềm ẩm với hương vị ngọt dịu hòa quyện chắc chắn là ngon ngây ngất !
Ăn bánh buttermilk pie với một cốc trà nóng trong những ngày trời lạnh thì hết ý luôn đó !
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét