Trang

Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014





ngon quá   !!  Nhìn từng bước làm tới đâu thì nước miếng chảy tới đó , ực ực ực  !!





Bánh rán nhân su kem 




( Trí Thức Trẻ / kênh 14  )



Cách làm bánh rán nhân su kem không khó mà nguyên liệu lại chẳng tốn kém nữa.



Để làm bánh rán nhân su kem, bạn cần :





Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 1



Phần bánh :


- 115g bột mì + 2g muối


- 5g men nở + 10g đường + 100ml sữa tươi


- 15g bơ


- 50g bột semolina ( hoặc bột chiên xù )



Phần kem :


- 2 lòng đỏ trứng gà + 40g đường


- 250ml sữa tươi + 5ml vani + 10g bơ


- 20g bột ngô



Công thức này cho khoảng 6 chiếc bánh.




Cách làm bánh rán nhân su kem như sau :




Bước 1 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 2



- Để sữa ở nhiệt độ phòng rồi hòa vào với men nở.




Bước 2 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 3


- Sau đó, các bạn trộn đường vào cùng hỗn hợp men rồi để yên khoảng 5'.




Bước 3 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 4


- Trộn đều bột mì với muối rồi đổ men vào nhào thật kĩ.




Bước 4 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 5



- Khi bột đã được thành một khối mịn thì các bạn cho bơ mềm vào nhào cùng đến khi bột không dính tay.




Bước 5 :




Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 6


- Đậy hoặc bọc bột lại cẩn thận rồi ủ trong khoảng 30'. Các bạn chú ý để bột ở nơi ấm nhé!



Bước 6 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 7


- Trong lúc chờ bột, chúng ta sẽ làm nhân su kem. Các bạn tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà.




Bước 7 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 8



- Tiếp theo là đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Chúng ta cần đánh cho đến khi trứng chuyển thành màu vàng nhạt là được.




Bước 8 :




Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 9


- Đun nóng sữa cùng bơ và vani rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên, trộn đều nhẹ nhàng, tránh cho hỗn hợp bị nổi bọt. Sau đó, các bạn rây bột ngô vào trộn đều.




Bước 9 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 10



- Đổ hỗn hợp trứng sữa quay lại nồi rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa quấy đều cho đến khi được hỗn hợp mịn, mượt thì tắt bếp và để nguội.





Bước 10 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 11



- Khi bột đã nở được gấp đôi thì các bạn lấy ra và nhào lại một chút nhé !



Bước 11 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 12



- Chia bột thành các phần bằng nhau.




Bước 12 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 13



- Lăn từng viên bột vào bột semolina rồi nặn thành hình thuôn dài. Bột semolina sẽ có tác dụng chống dính cho bánh, không làm bánh bị khô và giúp cho vỏ bánh có độ giòn nhẹ.





Bước 13 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 14



- Để yên bánh khoảng 10'.




Bước 14 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 15



- Để chảo dầu nóng rồi hạ xuống lửa vừa và cho bánh vào rán cho đến khi vàng đều.




Bước 15 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 16


- Các bạn vớt bánh ra, đặt vào giấy để bánh không bị sũng dầu nhé !





Bước 16 :



Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 17


- Đến khi bánh nguội, các bạn rạch bánh ra rồi bơm kem vào bên trong là xong !



Vậy là chúng ta đã hoàn thành bánh rán nhân su kem rồi !




Nhìn bánh rất là bắt mắt đúng không ?




Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 19


Vỏ bánh nở xốp mà không hề bị khô cứng nhé !




Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 20


Phần nhân kem thì mịn mượt lại mát mát rất ngon .....




Bánh rán nhân su kem - Món ăn siêu "hot" của mùa đông năm nay 21


Bánh thơm mùi vani và sữa nên ngon lắm đấy !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét