Trang

Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015




Món ngon tuyệt vời từ khoai lang cho ngày lạnh .




( Kiến Thức ) 




Với nguyên liệu chủ đạo là khoai lang và một chút khéo tay, bạn sẽ làm được rất nhiều món bánh ngon để thưởng thức trong mùa đông này.







Khoai lang ngào đường. Đây là món ăn vặt đơn giản và khá dễ làm. Bạn chỉ cần chọn một củ khoai lang to, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng cho vừa ăn. Sau đó, luộc khoai lang chín tới và vớt ra để ráo nước. Thắng đường cho tới khi có màu cánh gián, thả khoai lang vào đảo đến khi thấy đường kéo tơ là được.







Bánh khoai lang. Những ngày đông se lạnh thế này, được nhâm nhi một chiếc bánh khoai lang nóng hổi và uống một tách trà nóng thì quả là tuyệt vời. Bạn chỉ cần mua khoai lang về, gọt bỏ vè và cắt khoanh. Đem khoai lang hấp cho chín tới và nghiền mịn, trộn cùng bột mì và đường. Sau khi bột mịn, bạn để bột nghỉ chừng 30 phút và chia bột thành từng viên tròn rồi đem hấp chín. Bánh sau khi lấy ra nên ăn luôn để giữ được hương vị ngon nhất.







Bánh khoai rán. Để làm được bánh khoai rán, bạn cần có khoai lang, khoai tây, trứng, đường, bột mì. Cách làm món bánh này thì khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cắt khoai lang và khoai tây thành từng miếng dài 2 cm. Sau đó đem trộn cùng trứng, bột mì, đường và chút nước. Cuối cùng là múc từng thìa hỗn hợp đem rán nhỏ lửa tới khi bánh chín vàng là được.








Khoai lang sấy giòn. Để làm khoai lang sấy, bạn thực hiện như sau. Đầu tiên, rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi cắt hình tròn có độ dày vừa ăn. Sau đó ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo. Cho bột ngô vào một túi nylon sạch, cho tiếp khoai lang đã ráo nước vào túi rồi xóc đều để khoai ngấm bột. Đổ khoai lang đã tẩm bột ra khay nướng, rưới đều 2 thìa dầu ăn lên khắp bề mặt khoai. Tiếp theo trộn đều để khoai lang ngấm đều dầu. Cuối cùng, cho khoai vào lò nướng trong 15 phút ở 250 độ C.







Bánh khoai lang chiên phồng. Món bánh này có cách làm cầu kỳ hơn một chút. Khoai lang sau khi rửa sạch vỏ, đồ chín. Lấy khoai ra bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Tốt nhất là bạn hãy nghiền lúc nóng khoai sẽ dễ nhuyễn hơn. Sau đó thêm đường và trộn đều. Rây các loại bột nếp, bột ngô và bột tẻ vào khoai, thêm nước từ từ và nhào đều cho thành hỗn hợp dẻo quánh. Viên khoai thành nhiều viên tròn nhỏ. Đun nóng dầu ăn rồi thả viên khoai vào rán. Chú ý là nên để lửa trung bình rán đều khi khoai nở phồng vàng xuộm. Cuối cùng là vớt ra giấy thấm dầu. Món bánh này dùng ăn nóng hay nguội đều ngon.






Bánh Doremon khoai lang. Khoai lang gọt sạch vỏ, ngâm cho bớt nhựa rồi cho vào nồi hấp chín, nghiền mịn với 1 chút đường.Trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây mịn. Sau đó trộn bột với 5g muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 quả trứng và sữa.Tiếp đó bạn cho lần lượt dầu ăn và rượu trắng, đảo đều cho đến khi hỗn hợp bột thật sánh mịn, có thể chảy thành dòng liên tục là được. Làm nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn rồi lấy khăn giấy di quanh chảo cho dầu ăn chỉ còn bám lại 1 lớp rất mỏng. Khi chảo nóng thì bạn nhấc chảo ra. Sau đó, bạn vặn bếp về nấc nhỏ nhất, đặt chảo lên và dùng muỗng canh múc bột đổ vào chảo. Rán bánh với lửa nhỏ – trung bình như vậy trong khoảng 3 - 4 phút, đến khi mặt bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật bánh. Xếp các miếng bánh đã rán lên đĩa cho nguội.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét