Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014
Mì xào tôm và phô mai
( depplus.vn )
Thưởng thức món ăn với ôm xào vừa chín tới giòn ngọt, mì dai béo ngậy cùng hành tỏi bơ thơm lừng là cách bạn bắt đầu một tuần mới tràn hứng khởi.
- 60 g bơ
- 30 ml dầu ô liu
- ½ củ hành tây băm nhỉ
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 450 g tôm tươi cỡ vừa, bỏ vỏ, bỏ đầu
- 125 ml rượu vang trắng
- 2 quả chanh, vắt lấy nước cốt
- Một chút dầu ớt
- Muối, hạt tiêu
- 250 g mì Pasta sợi nhỏ
- Rau mùi tây
- 100 g phô mai bào nhỏ
Hành tây và tỏi băm nhỏ
Đặt bơ trong chảo đun nóng đến khi bơ tan chảy cùng một ít dầu ô liu
Cho tỏi và hành tây vào chảo bơ đã tan chẩy, phi thơm trong khoảng 2 - 3 phút
Cho tôm vào chảo, khi tôm bắt đầu chuyển màu đổ rượu vang trắng vào chảo
Tiếp theo, vắt nước chanh trực tiếp vào chảo
Bạn có thể cho thêm dầu ớt
Rắc muối và hạt tiêu
Mì trần qua bằng nước sôi, thả vào chảo xào cùng các nguyên liệu khác.
Bày tôm và mì ra đĩa, rắc thêm một chút rau mùi và pho mai bào.
Món mì xào tôm tuyệt ngon giàu dinh dưỡng đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Thưởng thức món ăn với tôm xào vừa chín tới giòn ngọt, mì dai béo ngậy cùng hành tỏi bơ thơm lừng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét