Trang

Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014


Mì xào tôm và phô mai 


( depplus.vn )


Thưởng thức món ăn với ôm xào vừa chín tới giòn ngọt, mì dai béo ngậy cùng hành tỏi bơ thơm lừng là cách bạn bắt đầu một tuần mới tràn hứng khởi.




- 60 g bơ

- 30 ml dầu ô liu

- ½ củ hành tây băm nhỉ

- 4 tép tỏi băm nhỏ

- 450 g tôm tươi cỡ vừa, bỏ vỏ, bỏ đầu

- 125 ml rượu vang trắng

- 2 quả chanh, vắt lấy nước cốt

- Một chút dầu ớt

- Muối, hạt tiêu

- 250 g mì Pasta sợi nhỏ

- Rau mùi tây

- 100 g phô mai bào nhỏ





   
Hành tây và tỏi băm nhỏ




   
Đặt bơ trong chảo đun nóng đến khi bơ tan chảy cùng một ít dầu ô liu


   


Cho tỏi và hành tây vào chảo bơ đã tan chẩy, phi thơm trong khoảng 2 - 3 phút 

   



Cho tôm vào chảo, khi tôm bắt đầu chuyển màu đổ rượu vang trắng vào chảo 


   


Tiếp theo, vắt nước chanh trực tiếp vào chảo 
   

Bạn có thể cho thêm dầu ớt




   
Rắc muối và hạt tiêu


   


Mì trần qua bằng nước sôi, thả vào chảo xào cùng các nguyên liệu khác.



Bày tôm và mì ra đĩa, rắc thêm một chút rau mùi và pho mai bào.





Món mì xào tôm tuyệt ngon giàu dinh dưỡng đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.






Thưởng thức món ăn với tôm xào vừa chín tới giòn ngọt, mì dai béo ngậy cùng hành tỏi bơ thơm lừng.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét