Đổi món độc lạ với mỳ ống sốt gà phô mai
( kienthuc.net.vn )
Nguyên liệu món mỳ ống gà phô mai cần có : Mỳ ống, hành tây, thịt ức gà, tỏi, sốt cà chua, ớt bột, rau mùi, phô mai, dầu oliu.
Cách làm : Hành tây bóc bỏ rửa sạch.
Bổ dọc bổ ngang củ hàng sau đó thái thành miếng vuông nhỏ.
Tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
Hai miếng ức gà.
Dùng dao dọc miếng ức gà thành lát vừa phải.
Sau đó cắt thành miếng hình con chì và tiếp tục cắt thành miếng vuông vừa phải.
Thái toàn bộ 2 miếng ức gà.
Sau đó bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào xào săn.
Sau khi xào gà đổ ra đĩa.
Tiếp tục bắc chảo đổ thêm dầu ăn, cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm.
Đổ sốt cà chua vào rắc thêm chút bột ớt.
Tiếp đó đổ phần thịt gà xào săn trước đó vào nồi sốt.
Đảo đều.
Rắc rau mùi vào.
Phô mai thái thành miếng vuông bằng thịt gà.
Mỳ ống cho vào nồi luộc chín sau đó đổ ra rổ để ráo.
Sau khi mì ráo cho vào đĩa, rưới dầu oliu vào đĩa mì và trộn đều.
Cho phô mai vào chảo sốt cà chua thịt gà. Nhẹ nhàng khuấy đều và để trong 5 phút.
Sau đó múc sốt gà, phô mai rưới lên đĩa mỳ.
Rắc rau húng quê lên trên và thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét