Trang

Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014




5 món nướng Nhật Bản hấp dẫn ở Sài Gòn



( vnexpress )



Ba rọi cuộn cần nước hay bò nướng sả cay thơm lừng là những món hấp dẫn bạn có thể thưởng thức trong tiết trời se mát tại thành phố miền nam Việt Nam. 



Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách. Bên cạnh món ăn nổi tiếng như sushi, mì , ..... đất nước mặt trời mọc còn rất biết cách " lấy lòng " du khách bởi những món nướng thơm lừng, béo ngậy.



Ba rọi cuộn cần nước



Sử dụng chủ yếu loại nước sốt teriyaki mang phong vị đặc trưng của ẩm thực Nhật, món ba rọi ( ba chỉ ) cuộn cần nước nướng có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn . Gắp cuộn thịt ba rọi, quét thêm chút sốt trong đĩa bỏ vào miệng, bạn sẽ thích cảm giác mềm ngọt của thịt nướng, giòn giòn của cần nước.



IMG-9239-JPG-1429-1417509589.jpg

Nếu đã quá ngán những món sushi thông thường, bạn có thể khám phá ẩm thực Nhật thông qua các món nướng.



Phi lê cá basa



Món ăn này được nướng thơm phức và rưới nước sốt yummy cay. Cắn thử một miếng, bạn sẽ khẽ nhận ra vị cay lan tỏa trong miệng, có thể hít hà và nhanh chóng tìm nước uống. 



IMG-9237-JPG-7915-1417509589.jpg

Bạn phải ăn ngay khi phi lê cá basa được đem ra nếu không muốn miếng cá bị cứng lại và mất đi vị ngon. 



Xiên đậu bắp



Một đĩa đậu bắp để trên bàn sẽ giúp bạn bớt ngán nếu ăn quá nhiều đạm. Đậu bắp tại quán được chọn từ những trái non, cắt gọn gàng và đem nướng. Món này ăn kèm sốt teriyaki, có vị thơm ngọt.



IMG-9235-JPG-9208-1417509589.jpg

Đậu bắp non mềm, dễ ăn và khiến bữa ăn không bị ngán. 



Sushi cuộn phô mai và bơ



Đối với thực khách thích vị béo béo của phô mai, bạn sẽ bị mê mẩn bởi món Cream cheese avocado roll ( sushi cuộn phô mai và bơ ) . Đây là món cơm cuộn có nhân làm từ quả bơ và phô mai, bên ngoài lăn phủ mè. Chỉ cần nghĩ đến vị béo ngậy của bơ, mè, vị ngọt của phô mai và vị cay nồng của wasabi khi thưởng thức món ăn trên nhiều du khách cũng đã cảm thấy vô cùng hấp dẫn.




IMG-9252-JPG-2279-1417509589.jpg

Cuộn sushi này thơm ngon hơn là nhờ những miếng phô mai nhỏ bên trong. 



Bò nướng sả cay



Để thưởng thức món này, bạn cần phải ăn ngay khi vừa được đem ra, nếu để nguội sẽ mất đi vị ngon. Đừng ngại ngần cầm tay khi ăn bò nướng sả cay. Bò nướng thơm, mềm, kết hợp với hương sả toát ra, khiến cho bạn không bị ngán vì dung nạp nhiều thịt. 



IMG-9251-JPG-2118-1417509590.jpg


Ngoài bò nướng sả cay, còn có gà nướng sả cay hoặc heo nướng sả cay với hình thức tương tự. 




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét