Biến tấu tuyệt ngon các món từ bắp bò
( Kiến Thức )
Thịt bắp bò hấp dẫn người ăn nhờ độ nạc, ngọt thơm mà không ngấy. Đặc biệt, nguyên liệu này có thể chế biến được thành nhiều món độc đáo.
Dưa cải chua trộn bắp bò. Dưa cải chua trộn bắp bò khá phổ biến với người dân miền Trung. Món ăn hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp hoàn hảo vị cay từ ớt, gừng, mềm của bắp bò điểm xuyết cảm giác giòn sần sật từ gân.
Bắp bò kho gừng. Với cách chế biến khá đơn giản, bắp bò kho gừng có sức lôi cuốn mạnh mẽ nhờ màu nâu sậm xen màu trắng trong của gân, thơm mùi sả, phần thịt mềm mà không nát, gân dẻo mà không dai.
Bắp bò luộc mắm. Bắp bò luộc nước mắm có vị đậm đà của thịt bò ướp cùng hương thơm của gừng. Khi ăn, bạn không cần phải pha nước chấm cầu kỳ mà chỉ cần tận dụng ngay phần tương ớt có sẵn trong tủ bếp. Có điều kiện hơn, bạn có thể chuẩn bị chút xà lách, chuối xanh, khế, bún và báng tráng để ăn kèm
Bắp bò hầm quế hồi. Món ăn khá phù hợp cho những ngày tiết trời se lạnh cuối thu. Khi thưởng thức, bạn dễ dàng cảm nhận được vị ngọt của thịt bò hòa cùng hương thơm của quế hồi độc đáo. Một trong những thế mạnh của món ăn này là thời gian bảo quản khá lâu. Bạn có thể để tủ lạnh vài ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị như lúc mới nấu.
Bắp bò kho dứa. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này là thịt bắp bò và dứa xanh. Sau khi luộc bắp bò, cắt dứa thành lát nhỏ, bạn phi thơm tỏi, cho nước, nêm gia vị rồi vặn nhỏ lửa đến khi chín mềm là có thể thưởng thức.
Canh bắp bò nấu khế.
Đậu phụ kho bắp bò.
Cháo bắp bò hạt sen.
Bắp bò om ngũ vị.
Hoặc lẩu riêu cua bắp bò cho những ngày rét mướt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét