Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014
Zeppole - Bánh rán mini kiểu Ý
( Trí Thức Trẻ )
Những bạn nào đã mê mẩn món bánh rán donut hẳn sẽ không thể bỏ qua chiếc bánh zeppole này đâu !
Để làm bánh rán zeppole, bạn sẽ cần :
- 225g bột mì
- 120g bơ lạt
- 45g đường, 5g muối
- 4 quả trứng
- 225ml nước
- Đường bột ( dùng để trang trí bánh )
Các bước làm món bánh rán zeppole này như sau :
Bước 1 :
- Bạn nấu chảy bơ với nước, đường và muối.
Bước 2 :
- Sau khi bơ đã thành hỗn hợp dạng lỏng, bạn không tắt bếp mà tiếp tục thêm bột mì và khuấy đều bằng thìa gỗ cho đến khi bột nhuyễn.
- Sau khi bột đã mịn, bạn tiếp tục đun trong khoảng 1-2'.
Bước 3 :
- Sau đó, bạn tắt bếp, đổ bột ra bát to rồi đánh đều cho đến khi không thấy bột bốc khói lên nữa.
Bước 4 :
- Đập lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bột ở trên.
- Sau khi đập quả trứng thứ nhất, bạn đánh đều để trứng và bột được hòa quyện rồi mới đập tiếp quả thứ 2.
Bước 5 :
- Khi cả 4 quả trứng đều đã được hòa với bột, bột của bạn sẽ trông như thế này.
Bước 6 :
- Đổ dầu vào chảo, ngập khoảng 3 - 4 cm rồi đun nóng lên. Để đỡ tốn dầu, bạn nên dùng chảo nhỏ và sâu.
Bước 7 :
- Cho bột vào túi bắt bột rồi bắt từng viên bột vào chảo dầu. Bạn có thể dùng kéo cắt bột để viên bột được đều và thao tác nhanh hơn.
- Nếu không có túi bắt bột, bạn có thể dùng 2 chiếc thìa cà phê như thế này.
Bước 8 :
- Rán bánh cho đến khi vàng đều các mặt. Bánh thông thường sẽ tự động lật mặt, nhưng bạn để ý lật mặt những chiếc bánh nào không tự lật nhé !
Bước 9 :
- Khi bánh chín rồi, bạn vớt bánh cho vào giấy thấm dầu. Trước khi ăn, bạn rây thêm một lớp đường bột mỏng lên trên.
Món bánh rán zeppole đã sẵn sàng để thưởng thức rồi !
Những chiếc bánh rán zeppole rất nhỏ xinh, sẽ rất hợp để nhâm nhi với bạn bè đấy !
Bánh rán zeppole là một loại bánh nổi tiếng của vùng Rome và Naples của Ý. Bánh có thể được ăn kèm với một lớp kem bên trên.
Lớp bánh bên trong sẽ trông như thế này, hấp dẫn ghê chưa !
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét