Trang

Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014




Tuyệt ngon món bún qua cầu kiểu Tàu



( kienthuc.net.vn ) 










Nguyên liệu cho một suất bún gồm nước dùng được ninh từ 5 - 6 giờ để có được vị ngọt mà không ngán, bún sợi to, rau, dưa, thịt tươi, nấm và trứng.










Cách thưởng thức bún qua cầu tương tự như ăn lẩu song ở đây nước dùng được múc ra bát lớn thay vì đun sôi trên bếp. Từ đó, mỗi người một suất tự ý chần bún, thịt, trứng để thưởng thức.









Nhiều người lần đầu thưởng thức bún qua cầu tỏ ra e ngại vì nước không đủ nhiệt để làm chín đồ ăn. Thực tế, nhờ có lớp mỡ mỏng ở phía trên nên nước giữ được độ nóng khá lâu. Thịt, trứng, rau cho vào sẽ được làm chín một cách dễ dàng.










Khi ăn bún qua cầu, bạn không được tùy tiện mà cần tuân theo các thứ tự nghiêm ngặt. Trước tiên, thả vào bát quả trứng, dừng một chút để trứng chín, sau đó lần lượt cho thịt, rau, nấm và sau cùng là mì.










Trộn đều vài lần là bạn có thể tận hưởng vị nóng hổi, ngầy ngậy, ngọt mềm, dai dai tự nhiên của nấm, rau, thịt và trứng.














Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét