Trang

Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013


Cocktail trứng sữa cho Giáng sinh ấm áp

( Theo NS )

Đây là món thức uống dành cho đêm Giáng sinh an lành với vị thơm béo của trứng, sữa và mùi thơm của bột quế, rượu rum.


9-5829-1387423035.jpg


Nguyên liệu :

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 40g đường cát trắng

- 500ml sữa tươi không đường

- 1/2 thìa nhỏ bột quế

- 1 thìa nhỏ tinh chất vani

- 1 thìa nhỏ rượu rum hoặc rượu gì theo sở thích của bạn

- Kem sữa tươi và cherry trang trí lên bề mặt.

Cách làm :

b1-3225-1387423035.jpg


Bước 1 :


- Lòng đỏ trứng đập ra bát, thêm đường cát trắng dùng máy đánh trứng hay phới đánh trứng cầm tay đánh cho đường tan và lòng đỏ trứng chuyển màu vàng nhạt, bông mịn.


b2-5068-1387423035.jpg


Bước 2 :

- Trộn sữa tươi, bột quế vào trong nồi đế dày. Đặt lên bếp đun nóng từ từ đến khi hỗn hợp sữa nóng, bốc hơi nhẹ nhưng không sôi.


b3-5407-1387423036.jpg


Bước 3 :

- Đổ hỗn hợp sữa ở bước 2 vào âu lòng đỏ ở bước 1, vừa đổ vừa dùng muôi quấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.


b4-7057-1387423036.jpg


Bước 4 :

- Thì đổ ngược hỗn hợp ở bước 3 lại vào nồi, đặt lên bếp, khuấy liên tục bằng thìa gỗ, đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc nhẹ và bám 1 lớp mỏng quanh thìa. Tránh không để sôi vì sẽ bị vón cục.

- Tắt bếp, cho tinh chất vani, rượu rum vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều. Để nguội cho vào tủ lạnh.


b5-6521-1387423036.jpg


Bước 5 :

- Khi dùng đổ ra cốc, bên trên có thể dùng kèm với kem sữa tươi đã đánh bông và trang trí tùy ý thích .

- Nếu bạn dùng kèm thêm kem sữa tươi lên trên bề mặt, bạn có thể bớt đi lượng đường vì trong thành phần kem tươi khi đánh bông đã có thêm đường.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét