Trang

Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013


Thịt gà xiên nướng

( vnexpress.net )

Nước sốt đặt biệt được làm từ rau mùi và nước cốt chanh sẽ khiến món thịt gà nướng lạ miệng.


GaXien1-3982-1386643374.jpg


Nguyên liệu :

- 400 g thịt lườn gà.

- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi.

- 1 mớ rau mùi ( rau ngò ) , 1 quả chanh, hành lá.

- 2 thìa nhỏ xì dầu ( nước tương ) , 2 thìa nhỏ tương ớt.

- 1 túi xiên tre ( có bán trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa ) .

- Muối ( gia vị ) .


Cách chế biến :


b1-3515-1386643374.jpg


- Hành tây bóc vỏ khô, ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt. Thái hành tây, ớt ngọt thành miếng vừa ăn.


- Cho tất cả hành tây, ớt ngọt vào bát to.


b3-9262-1386643374.jpg

- Thịt gà rửa sạch thái miếng bằng nửa bao diêm.



b4-5560-1386643375.jpg

- Cho thịt gà vào bát để hành tây, ớt ngọt trước đó.


- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho rau mùi vào máy xay.

- Hành lá thái khúc, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cạo ít vỏ chanh, vắt lấy nước cốt. Tất cả cho vào máy xay đựng rau mùi.


- Thêm vào xì dầu, tương ớt rồi đậy kín nắp máy xay, bật máy, xay nhuyễn trong khoảng 2 phút.


b9-4555-1386643375.jpg

- Đổ hỗn hợp gia vị đã xay nhuyễn ở trên cho vào bát thịt gà. Trộn đều tất cả lên, cho thêm muối hợp khẩu vị của bạn.


- Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nylon bọc kín bát thịt gà, ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.


b11-4548-1386643376.jpg

- Sau đó, lấy xiên tre, lần lượt ghim từng miếng thịt gà, ớt ngọt, hành tây vào.



b12-1485-1386643376.jpg

- Bạn có thể dùng chảo chiên hoặc cho vào vỉ nướng bọc giấy bạc, bật lò vi sóng nướng trong khoảng 30 phút để thịt gà chín đều.


GaXien2-5788-1386643376.jpg

- Lấy xiên thịt gà ra, dùng nóng với cơm hoặc làm món ăn trong tiệc gia đình cũng rất thú vị.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét