Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013
Thịt gà xiên nướng
( vnexpress.net )
Nước sốt đặt biệt được làm từ rau mùi và nước cốt chanh sẽ khiến món thịt gà nướng lạ miệng.
Nguyên liệu :
- 400 g thịt lườn gà.
- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi.
- 1 mớ rau mùi ( rau ngò ) , 1 quả chanh, hành lá.
- 2 thìa nhỏ xì dầu ( nước tương ) , 2 thìa nhỏ tương ớt.
- 1 túi xiên tre ( có bán trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa ) .
- Muối ( gia vị ) .
Cách chế biến :
- Hành tây bóc vỏ khô, ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt. Thái hành tây, ớt ngọt thành miếng vừa ăn.
- Cho tất cả hành tây, ớt ngọt vào bát to.
- Thịt gà rửa sạch thái miếng bằng nửa bao diêm.
- Cho thịt gà vào bát để hành tây, ớt ngọt trước đó.
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho rau mùi vào máy xay.
- Hành lá thái khúc, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cạo ít vỏ chanh, vắt lấy nước cốt. Tất cả cho vào máy xay đựng rau mùi.
- Thêm vào xì dầu, tương ớt rồi đậy kín nắp máy xay, bật máy, xay nhuyễn trong khoảng 2 phút.
- Đổ hỗn hợp gia vị đã xay nhuyễn ở trên cho vào bát thịt gà. Trộn đều tất cả lên, cho thêm muối hợp khẩu vị của bạn.
- Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nylon bọc kín bát thịt gà, ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.
- Sau đó, lấy xiên tre, lần lượt ghim từng miếng thịt gà, ớt ngọt, hành tây vào.
- Bạn có thể dùng chảo chiên hoặc cho vào vỉ nướng bọc giấy bạc, bật lò vi sóng nướng trong khoảng 30 phút để thịt gà chín đều.
- Lấy xiên thịt gà ra, dùng nóng với cơm hoặc làm món ăn trong tiệc gia đình cũng rất thú vị.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét