Trang

Thứ Tư, 25 tháng 12, 2013


Mùa đông ăn nộm vịt

( vnexpress.net )

Nộm vịt có vị chua ngọt rất dễ ăn, khác hẳn so với vịt luộc, nướng hay lẩu.

Nguyên liệu :

- Vịt luộc lọc lấy thịt.

- Củ sả, ớt, tỏi, gia vị.

- Chanh, đường, rau mùi tàu.

- Vừng.

Cách chế biến :



thit-1-5337-1385351045.jpg

- Thịt vịt làm sạch, lọc lấy nguyên phần thịt cho vào nồi luộc cùng củ sả.



thit-3-3853-1385351045.jpg

- Thịt chín vớt ra, để nguội thái lát mỏng.



thit-4-1621-1385351045.jpg

- Rau mùi tàu thái nhỏ.



thit-2-9921-1385351045.jpg

- Củ sả, tỏi, ớt thái nhỏ băm nhuyễn.



thit-5-2871-1385351045.jpg

- Trộn đều gia vị, rau, củ sả, tỏi ớt, đường, chanh, với thịt vịt đã thái miếng.



thit-8-1556-1385351046.jpg

- Khi nào ăn, bạn hãy rắc đều vừng lên xung quanh để đĩa nộm vịt trông thơm ngon, dậy mùi hơn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét