Trang

Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013


Cơm rang ăn kèm thịt sốt và dứa nướng ngon tuyệt

( Depplus.vn ) 


Món cơm rang vốn đã rất thơm ngon, lại thêm thịt sốt ngọt mềm, dứa nướng chua ngọt thơm thì còn gì tuyệt hơn nữa.

-    ½ quả dứa, cắt nhỏ
-    500 g cơm trắng
-    Khoảng 6 miếng thịt heo cốt lết
-    15 g bơ
-    15 ml dầu đậu phộng
-    1 củ hành tây, cắt lát
-    100 ml nước tương
-    15 ml giấm dạo
-    30 ml mật ong
-    15 ml dầu ớt
-    Muối
-    3 tép tỏi băm nhỏ
-    1 ít ớt khô, 250 g đậu Hà Lan, 30 ml nước tương




Nướng dứa đến khi miếng dứa chuyển màu vàng đậm, hơi xém một chút, đặt qua một bên.
   




Làm tan bơ và dầu ở nhiệt độ trung bình, sau đó thêm thịt lợn vào chảo . Xào thịt trên cả hai mặt cho đến khi thịt chuyển màu.
   


 
Cho hành tây vào chảo, lắc chảo hoặc đảo đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị.



   
Khi hành đã bắt đầu mềm, thêm nước tương, giấm gạo, mật ong và tương ớt vào chảo, đảo đều đến khi thịt lợn chín hoàn toàn và nước sốt sánh lại. 
   



Đặt thịt ra bát riêng rồi đun nước sốt thêm khoảng 30 giây nữa, rưới lên mặt thịt. 


   
 
Phi thơm một chút tỏi băm nhỏ.


   
 
Đập trứng vào chảo rồi xào cùng đậu Hà Lan, ớt băm. Thêm nước tương rồi cho cơm vào rang đến khi hạt cơm săn lại là được.


   
 
Thêm dứa nướng vào chảo đảo nhẹ tay 

Đổ cơm ra đĩa, đặt thịt heo lên trên, rưới thêm một chút nước sốt là hoàn thành.





Món cơm rang vốn đã rất thơm ngon, lại thêm thịt sốt ngọt mềm, dứa nướng chua ngọt thơm thì còn gì tuyệt hơn nữa.









Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét