Trang

Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014


Bánh táo rán đơn giản độc đáo ngon miệng.


( kienthuc.net.vn )






Nguyên liệu : 2 quả trứng, 2/3 chén rượu vang đỏ hoặc bia, 1/2 muỗng canh bơ tan chảy hoặc dầu thực vật, 3 muỗng canh đường, 3/4 thìa cà phê bột gừng, 1/4 thìa cà phê bột quế, tiêu, 1 chén bột mì, 4 quả táo to đều nhau, đường.









Đổ bia, hoặc rượu vang với lòng đỏ trứng, bơ tan chảy, đường, gừng, quế, hạt nhục đậu khấu, tiêu, muối với nhau trong một bát.





Cho bột vào đánh đều tiếp cho đến khi chúng hòa quyện. Đậy khăn lên trên bát rồi để bột nghỉ trong 30 phút. 


Táo tầu rửa sạch để ráo nước. 

Dùng dao gọt sạch vỏ. 





Bổ ngang quả táo thành từng miếng dày tầm 1cm. 





Dùng dụng cụ chuyên dụng để bỏ lõi táo. Để các miếng táo lên trên giấy cho thấm bớt nước táo, lật mặt còn lại của táo cho thấm khô. Ngoài ra có thể dùng mũi dao nhọn khéo léo khoét lõi táo sao cho đẹp mắt.





Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột rồi trộn đều. 






Nhúng từng lát táo vào hỗn hợp bột rồi cho vào chảo dầu nóng, chiên từng miếng một. Khi táo có màu vàng nâu, lật táo để mặt kia cũng chín đều. Sau đó, cho táo ra khăn giấy cho thấm bớt dầu. Làm tương tự với số táo còn lại. 





Rây bột đường với bột quế với nhau rồi rắc hỗn hợp bột quế đường lên các bánh táo rán rồi thưởng thức bánh táo rán khi đang còn nóng. 





Bánh táo rán có thể thưởng thức cùng trà, cà phê. 









Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét