Thứ Năm, 6 tháng 2, 2014
Chocolate kem dừa
( Pháp Luật Xã Hội )
Để thực hiện 4 ly chocolate kem dừa này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây :
400ml nước cốt dừa
1 quả vani, cắt quả theo chiều dọc, cạo lấy hạt ở trong ra
85g chocolate ( 70% cacao )
7g bột ca cao
1 quả trứng lớn
2 lòng đỏ trứng lớn
35g đường dừa không có thì thay bằng đường nâu
7g rượu rum
Kem phủ lên trên :
175ml whipping cream
7g đường dừa ( nếu không có đường đừa có thể thay bằng đường nâu )
12 thìa cà phê bột vani
1 chút rượu rum để tăng mùi thơm
1 chút xíu muối
Trang trí : hạt cacao hoặc chocolate chip
Cách làm :
Chocolate băm vụn.
Trong một nồi nhỏ, cho nước cốt dừa và vani vào khuấy đều, đun cho tới khi cốt dừa sôi thì vặn nhỏ lửa. Thả phần chocolate đã băm nhỏ ở trên vào, khuấy đều cho đến khi chocolate tan hết thì tắt bếp.
Trong một tô khác, cho trứng, đường, rượu rum đánh đều lên cho tan.
Từ từ đổ hỗn hợp chocolate đang còn nóng vào, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Sau đó chia hỗn hợp ra từng ly nhỏ trước khi chúng đông lại.
Phần kem : trộn các nguyên liệu chung với nhau sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem lên. Sau đó dùng thìa chia đều ra các ly đã có sẵn chocolate. Rắc thêm cacao hoặc chocolate chip lên bề mặt và thưởng thức.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét