Trang

Thứ Bảy, 15 tháng 3, 2014


Đậu phụ tẩm bột chiên giòn


( vnexpress )


Từng miếng đậu phụ vàng ươm, giòn rụm thơm mùi ngũ vị hương nóng hổi vừa thổi vừa ăn sẽ giúp bữa cơm mùa đông thêm ấm áp.


DPG1-5227-1387160754.jpg



Nguyên liệu :

- 2 bìa đậu phụ to.

- 1-2 quả trứng gà.

- 1,5 thìa canh bột mì hoặc bột ngô.

- 1,5 thìa canh bột chiên xù.

- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương.

- Muối, xì dầu, ớt tươi, vừng rang.

Cách chế biến :



b1-6462-1387160754.jpg

- Đậu phụ rửa qua nước sạch, để ráo bớt nước, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.



b2-9912-1387160754.jpg

- Đập trứng ra bát, thêm một chút muối, đánh đều lên.



b3-5588-1387160754.jpg

- Đổ bột ra bát, thêm một thìa nhỏ ngũ vị hương, trộn đều.



b4-1432-1387160754.jpg

- Cho bột chiên xù ra một bát tô khác. Đặt ba bát trứng, bột mì, bột chiên xù cạnh nhau để dễ thao tác.



b5-2197-1387160754.jpg

- Lần lượt lăn đậu phụ qua bát bột mì, rồi bát trứng và bát bột chiên xù, sao cho bột bọc đều xung quanh miếng đậu phụ.



b8-7956-1387160754.jpg

- Đun sôi dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt, vớt ra cho ráo mỡ.


- Pha xì dầu với ớt tươi, rắc thêm vừng chiên để dùng làm nước chấm ăn kèm.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét