Trang

Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014


Các món cháo

( kienthuc.net.vn )






Cháo đậu xanh : 2 muỗng gạo, 2 muỗng đậu xanh nấu với 3 chén nước, nêm chút muối nấu nhừ. Khi ăn cho thêm chút đường, mật o ng hoặc muối tiêu hay nước mắm. Ăn nóng hay nguội đều được.







Cháo trắng hành







Cháo trứng : Nấu 50 g gạo cho nhừ. Khi gần chín cho thêm hành củ xắt mỏng vào, đập 1 - 2 quả trứng gà vào nồi cháo quấy đều, nêm chút muối tiêu rồi nhắc xuống. Khi ăn có thể thêm nước mắm hay nước tương. Ăn nóng.






Cháo đậu đen : 2 muỗng gạo, 2 muỗng đậu đen nấu với 3 chén nước nấu nhừ. Khi ăn rắc thêm muối mè. Ăn nóng hay nguội đều được.





Cháo gà ác ( hoặc gà tre ) : 2 muỗng gạo, 2 muỗng đậu xanh, 1 con gà ác ( hoặc gà ta, gà tre lột bỏ da ) + tim gan gà nấu với chén nước cho nhừ. Khi cháo nhừ nhấc ra cho thêm hành củ xắt lát và hành lá, nêm chút muối tiêu cho vừa ăn. Ăn nóng.






Cháo khoai tây cà rốt.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét