Trang

Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014


Khoai tây viên chiên thơm phức


( vnexpress )


Nguyên liệu :

- 500 g khoai tây.

- 3 - 4 thìa nhỏ bơ, 2 thìa nhỏ phô mai bào sợi, 1 thìa nhỏ bột tỏi ( có thể tìm mua ở siêu thị ) .

- 150 g thịt băm.

- 3 quả trứng, 1/2 củ hành tây.

- 1 thìa canh bột mì, 1 thìa canh bột chiên xù.

- Muối, hạt tiêu, rau mùi.


Cách chế biến :






b1-4757-1387440702.jpg

- Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước lạnh, rửa sạch, bổ làm 6 - 8 phần tùy củ khoai to hay nhỏ. Cho khoai vào nồi, đổ nước, thêm chút muối, luộc chín.




b3-8822-1387440702.jpg

- Vớt khoai ra bát to, cho bơ vào, nghiền nhuyễn khoai và bơ.




b4-8838-1387440703.jpg

- Cho tiếp vào bát khoai bột tỏi, chút muối và hạt tiêu.



- Tiếp theo cho hành tây, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm, phô mai bào sợi vào tô khoai, trộn thật đều.


- Đập 1 quả trứng vào bát, tiếp tục trộn để hỗn hợp quyện đều vào nhau.



b7-7105-1387440703.jpg


- Tay đeo bao tay nylon sạch nặn khoai thành từng viên tròn hoặc dài tùy thích.




b9-4943-1387440703.jpg

- Đổ bột mì, bột chiên xù ra hai bát riêng. Đập 2 quả trứng ra bát riêng, đánh tan trứng.




b8-4857-1387440703.jpg

- Lần lượt lăn khoai qua bát bột mì rồi bát trứng và bát bột chiên xù. Làm cho đến khi hết khoai.


- Đun nóng chảo lòng sâu, đổ dầu ăn vào, dầu sôi thả viên khoai vào chiên chín



b11-5399-1387440703.jpg

- Khoai chín bày ra đĩa, ăn kèm tương ớt.



b12-2006-1387440704.jpg

- Yêu cầu thành phẩm : lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn tan, bên trong khoai mềm, bở, thơm.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét