Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014
Thịt cuộn tôm và dứa nướng
( theo NS )
Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.
Nguyên liệu :
- 300g thịt ba chỉ
- 500g tôm
- 1 quả dứa
- 1 thìa canh nước sốt marinade ( là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị )
- 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường
- 1 túi xiên đồ nướng
- 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá
Cách làm :
Bước 1 :
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2 :
- Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.
Bước 3 :
- Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.
Bước 4 :
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.
Bước 5 :
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.
Bước 6 :
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.
Bước 7 :
- Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.
Bước 8 :
- Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.
Bước 9 :
- Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.
- Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét