Trang

Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014


Thịt cuộn tôm và dứa nướng


( theo NS )


Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.



b10_1389061481.jpg




Nguyên liệu :

- 300g thịt ba chỉ

- 500g tôm

- 1 quả dứa

- 1 thìa canh nước sốt marinade ( là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị )

- 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường

- 1 túi xiên đồ nướng

- 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá

Cách làm :


Bước 1 :

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.



Bước 2 :

- Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.



b2_1389061184.jpg




Bước 3 :

- Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.



b3_1389061205.jpg



Bước 4 :

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.

Bước 5 :

- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.



b5_1389061217.jpg


Bước 6 :

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.



b6_1389061223.jpg


Bước 7 :

- Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.



b7_1389061230.jpg


Bước 8 :

- Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.



b8_1389061239.jpg



Bước 9 :

- Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.


b9_1389061245.jpg



- Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét